Tổng quan về bệnh u nang buồng trứng phải – Chị em chớ chủ quan

Tháng Mười Hai 14, 2018 DS. Hiền

U nang buồng trứng phải là một loại bệnh lành tính có thể gặp ở bất cứ người phụ nữ nào. Nang buồng trứng có thể xuất hiện ở buồng trứng bên phải hoặc bên trái nhưng chưa xuất hiện hiện tượng nang buồng trứng hai bên.

U nang buồng trứng phải là gì? u nang buồng trứng phải có nguy hiểm không? là câu hỏi được khá nhiều chị em quan tâm. Bài viết sau đây Tiêu Nang Đà sẽ cung cấp cho chị em các thông tin về bệnh nang buồng trứng phải.

U Nang buồng trứng phải là gì?

Nang buồng trứng phải là một dạng u nang buồng trứng bên phải lành tính. Nang buồng trứng phải được hình thành từ những mô nang buồng trứng bên phải do tác động của thay đổi nội tiết bên trong buồng trứng.

u nang buồng trứng phải

Nang buồng trứng phải thông thường chứa dịch lỏng hoặc rắn hoặc cũng có thể là 2 loại này cùng tồn tại trong một khối nang. Nang buồng trứng phải có đặc điểm là cuống dài, vỏ mỏng, bề mặt trơn nhẵn và có thể di động. Nếu dịch trong nang ở thể lỏng thường có màu nâu do chảy máu trong nang.

Nang buồng trứng phải có nguy hiểm không?

Thông thường các khối nang buồng trứng phải là những nang lành tính và có thể tự khỏi trong vài chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên nếu các khối nang không tự teo đi và biến mất mà chuyển sang ác tính mà không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến tình trạng xoắn nang, vỡ nang, vỡ buồng trứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Các giai đoạn của nang buồng trứng phải

Nang buồng trứng phải trải qua các giai đoạn bệnh khác nhau, ở môi giai đoạn mức độ nguy hiểm của bệnh là khác nhau. Để hiểu rõ hơn về nang buồng trứng phai có nguy hiểm không, chị em có thể xem thông tin về các giai đoạn bệnh của nang buồng trứng phải để xác định xem bản than đang ở giai đoạn nào và có nguy hiểm hay không.

Giai đoạn 1: Xuất hiện nang buồng trứng phải. Ở giai đoạn này các khối nang không có sự gia tăng kích thước và không có các biểu hiện đặc biệt nào trên cơ thể người bệnh. Giai đoạn này không gây biến chứng gì đến cơ thể nên nhìn chung phụ nữ an toàn ở giai đoạn 1.

Giai đoạn 2: Các khối nang buồng trứng phải tiêu biến sau vài chu kì kinh nguyệt. Nếu các khối nang tự biến mất sau vài chu kỳ kinh nguyệt thì nang buồng trứng phải là nang lành tính, người bệnh hoàn toàn yên tâm  là bệnh không để lại sự ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản.

Giai đoạn 3: Nếu nang buồng trứng phải không tự mất đi thì sẽ có hiện tương to ra. Nang lành tính chuyển thành nang ác tính, gây hiện tượng chèn ép, bí tiểu cho người bệnh. Đây là giai đoạn quyết định nang buồng trứng phải có nguy hiểm không. Người bệnh nên thăm khám và có biện pháp điều trị bệnh kịp thời. Ở giai đoạn này bệnh sẽ biểu hiện những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn nguy hiểm bởi khi nang buồng trứng phải chuyển ác tính mà không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến xoắn buồng trứng, vỡ nang, vỡ buồng trứng, chèn áp các nội tạng xung quanh… ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và thậm chí là tính mạng người bệnh.

Những biến chứng của u nang buồng trứng phải

Khi nang buồng trứng phải chuyển sang giai đoạn ác tính có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt bình thường. Các biến chứng phổ biến có thể kể đến như:

  • Làm người bệnh thấy đau tức vùng bụng, đau vùng thắt lưng và vùng đùi
  • Đau rát khi quan hệ tình dục, thường xuyên có cảm giác căng vùng ngực
  • Do các nang trứng phát triển không bình thường, nội tiết tố trong cơ thể bị thay đổi dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thất thường về chu kỳ, lượng nguyệt san một chu kỳ, mất kinh, tắc kinh, rong kinh….
  • Xuất hiện tình trạng xuất huyết bất thường và chịu đựng những cơn đau dữ dội mỗi khi chu kỳ kinh nguyệt tới.
  • Chế độ ăn uống hợp lý nhưng vẫn tăng cân mà không rõ lý do
  • Luôn có cảm giác buồng nôn, thậm chí nôn thường xuyên mà không xác định được nguyên nhân
  • Dễ dẫn đến vô sinh do các nang trứng không phát triển bình thường nên không có hiện tượng phóng noãn, trứng không rụng, không thể gặp tinh trùng và thụ tinh.

Cách điều trị u nang buồng trứng phải

Xem thêm: Nghiên cứu mới nhất về cách điều trị u nang buồng trứng hiện nay

Để điều trị u nang buồng trứng phải trước tiên các bác sỹ cần siêu âm hoặc chụp cắt lớp để xác định vị trí, kích thước, hình dạng của khối nang và có cách điều trị thích hợp. Ngoài ra, điều trị nang buồng trứng phải cũng cần dựa vào nguyện vọng của người mang bệnh còn có nhu cầu có con hay không.

Đối với các nang buồng trứng phải cơ năng thì không cần có sự tác động gì chúng sẽ tự tự tiêu biến sau vài chu kỳ kinh nguyệt. Đối với những bệnh nhân có nang ác tính và có nhu cầu sinh con thì thông thường sẽ làm phẫu thuật bóc tách. Còn đối với các bệnh nhân có nang buồng trứng phải nhưng không còn nguyện vọng sinh con thì tiến hành phẫu thuật cắt buồng trứng phải.

Trên đây là những thông mà Tiêu Nang Đà vừa cung cấp đến quý bạn đọc tổng quan về bệnh u nang buồng trứng phải là như thế nào? u nang buồng trứng phải có nguy hiểm không.

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản và tính mạng của bản thân, chị em nên thường xuyên thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ để phát hiện bệnh và điều trị bệnh kịp thời, tránh để bệnh phát triển đến giai đoạn phức tạp gay nhiều biến chứng ảnh hưởng đến cơ thể.

Nếu bạn đọc còn câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp thì hãy chát trực tiếp với chúng tôi hoặc nhấp chuột đăng kí để lại thông tin vào khung chat để được các các dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Tags: 
5 (100%) 1 vote

tin tức mới nhất

https://tieunangda.com/chi-hoa-chi-se-cach-loai-bo-u-nang-buong-trung-74mm/

23

06/19

Chia sẻ của Chị Hoà đã loại bỏ u nang buồng trứng 74mm sau 2 tháng

0 DS. Hiền

Chị nguyễn thị hoà (42 tuổi) bị u nang buồng trứng kích thước 74mm. Bác sĩ yêu cầu mổ, nhưng chị rất sợ mổ, tình cờ tìm hiểu biết đến sản phẩm Tiêu Nang Đà. Sau 2 tháng sử dụng, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, chị đi kiểm tra, bất ngờ […]

https://tieunangda.com/chi-yen-chia-se-cach-loai-bo-da-nang-buong-trung/

23

06/19

Chị Yến (Ba Vì – Hà Nội) Chia Sẻ Cách Loại Bỏ Đa Nang Buồng Trứng Sau 3 Liệu Trình

0 DS. Hiền

Chị Yến (Ba Vì – Hà Nội) Chia Sẻ Cách Loại Bỏ Đa Nang Buồng Trứng Sau 3 Liệu Trình Chị cho biết: “Tôi bị đa nang buồng trứng hơn 1 năm nay, đi khám bác sĩ nói tôi bị nhiều nang nhỏ, cho thuốc tây để điều trị, mới đầu tôi thây bệnh tình thuyên […]

https://tieunangda.com/chi-thu-chia-se-cach-dieu-tri-viem-u-dich-voi-trung/

23

06/19

Chị Thu chia sẻ cách điều trị viêm ứ dịch vòi trứng chỉ sau 2,5 tháng

0 DS. Hiền

Chị Thu chia sẻ cách điều trị viêm ứ dịch vòi trứng chỉ sau 2,5 tháng Chị Thu cho biết: “chị lấy chồng được 2 năm chưa có bé, đi khám bác sĩ nói viêm ứ dịch vòi trứng, kinh nguyệt của chị không đều, bị thâm đen vón cục.  Sau khi tìm hiểu biết đến […]

https://tieunangda.com/chi-quy-yen-bai-da-vo-oa-hanh-phuc-nho-cach-nay/

23

06/19

Chị Quy (Yên Bái) bị tắc 1 bên vòi trứng và bị cắt 1 bên vòi trứng đã vỡ oà hạnh phúc nhờ cách này

0 DS. Hiền

Chị Quy (Yên Bái) bị tắc 1 bên vòi trứng và bị cắt 1 bên vòi trứng đã vỡ oà hạnh phúc nhờ cách này Chị Đinh Thị Quy (Thôn 2, Xã Quy Mông, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái) chia sẻ: “Chị từng bị chửa ngoải một lần , bị cắt một bên vòi […]

https://tieunangda.com/chi-anh-hang-chia-se-cach-het-da-nang-buong-trung/

23

06/19

Chị Ánh Hằng Chia Sẻ Cách Hết Đa Nang Buồng Trứng, Có Thai Tự Nhiên Sau 2 Liệu Trình.

0 DS. Hiền

Chị Ánh Hằng Chia Sẻ Cách Hết Đa Nang Buồng Trứng, Có Thai Tự Nhiên Sau 2 Liệu Trình. Chị Ánh Hằng chia sẻ: “Tôi là hằng 28 tuổi. Tôi từng có 1 bé trai năm nay đã 4 tuổi, tôi thả từ năm 2014-2018 thì tôi có chửa ngoài tử cung 1 lần, tôi […]

https://tieunangda.com/chi-lien-chia-se-hanh-trinh-day-lui-u-nang-buong-trung-trai/

23

06/19

Chị Liên Chia Sẻ Hành Trình Đẩy Lùi U Nang Buồng Trứng Trái Nhờ Cách Này!

0 DS. Hiền

Chị Liên Chia Sẻ Hành Trình Đẩy Lùi U Nang Buồng Trứng Trái Nhờ Cách Này! Chị Liên chia sẻ: ” Sau khi mình kết hôn được 6 tháng, thả mãi chưa có bé, kinh nguyệt của mình thì lại thất thường rối loạn, mình hay bị đau bụng dưới, buồn nôn và đi tiểu nhiều, thế […]

Tin tức xem nhiều

Tags

0367 011 949
Đặt hàng ngay
Content Protection by DMCA.com