Những dấu hiệu u nang buồng trứng mà bạn nên biết ?

Tháng Mười Hai 14, 2018 DS. Hiền

Dấu hiệu u nang buồng trứng là gì? U nang buồng trứng là bệnh lý buồng trứng khá phổ biến ở nữ giới, đặc biệt là nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh u nang buồng trứng có rất ít các dấu hiệu biểu hiện bệnh. Thậm chí người bệnh còn không biết là mình mang bệnh cho đến khi phải được cấp cứu phẫu thuật. Các biểu hiện của u nang buồng trứng khá ít , đôi khi chị em phụ nữ không để ý.

Và để giúp bạn đọc hiểu hơn về những dấu hiệu u nang buồng trứng bài viết sau đây Tiêu Nang Đà sẽ cung cấp những thông tin về biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng.

>>>Xem thêm: Cách điều trị u nang buồng trứng hiệu quả nhất hiện nay

dấu hiệu u nang buồng trứng

Một vài thông tin về u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là hiện tượng xuất hiện nang khối u nang bất thường ở một hoặc cả hai bên buồng trứng. U nang buồng trứng gồm u nang cơ năng và u nang thực thể. Đa số các trường hợp u nang cơ năng đều là những trường hợp lành tính, thông thường sẽ mất đi sau vài chu kỳ kinh nguyệt mà không có bất kỳ dấu hiệu u nang buồng trứng nào, người bệnh thậm chí còn không biết mình đã bị bệnh.

Còn đối với u nang thực thể nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời các khối u nang sẽ phát triển âm thầm, và đến khi gây các biến chứng nguy hiểm người bệnh mới biết.Các khối u nang ở giai đoạn đầu không có biểu hiện của u nang buồng trứng nào. Người bệnh vẫn có cuộc sống và sinh hoạt bình thường, thậm chí vẫn có thể có thai và sinh nở bình thường.

Tuy nhiên đối với một số người, u nang buồng trứng làm giảm khả năng thụ thai bởi việc buồng trứng xuất hiện khối u nang sẽ cản trở các nang trứng phát triển trưởng thành và rụng, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Đối với u nang thực thể ở giai đoạn phát hơn, các khối u nang có cuống dài kết hợp với các hoạt động hàng ngày có thể gây xoắn nang, vỡ nang, gây hoại tử hay chảy máu trong rất nguy hiểm đến tính mạng. Những trường hợp này là dấu hiệu của u nang buồng trứng ở giai đoạn cuối.

Những dấu hiệu u nang buồng trứng

Mặc dù dấu hiệu u nang buồng trứng ở giai đoạn đầu không mấy đáng kể khiến người bệnh khó phát hiện ra bệnh nhưng chị em vẫn có thể phát hiện những bất thường thông qua những triệu chứng của u nang buồng trứng dưới đây:

Những cơn đau bất thường

Như đã phân tích ở trên, u nang buồng trứng là hiện tượng buồng trứng ở nữ giới xuất hiện các khối u nang bất thường. Bởi vậy ở những người bị u nang buồng trứng nếu sờ sẽ thấy vùng bụng dưới hơi sưng và cứng. Tùy từng trường hợp mà cơn đau có thể là đau nhẹ hoặc đau nhói.

Vì có sự xuất hiện của khối u nang trong buồng trứng nên các nang trứng không được phát triển trưởng thành và rụng gây nên những cơn đau ở vùng chậu, đau khi quan hệ tình dục. Cơn đau cũng có thể bình thường hoặc đau dữ dội.

Các khối u nang phát triển cũng gây nên hiện tượng chướng bụng và di chuyển khó khăn ở nữ giới, đau khi lao động nặng hoặc cảm giác khó chịu trong tử cung.

Kinh nguyệt bất thường

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới là 28- 35 ngày, thời gian kinh nguyệt từ 4- 7 ngày, lượng nguyệt san cho mỗi chu kỳ là 30-80 ml. Bất kỳ những dấu hiệu bất thường nào của chu ỳ kinh nguyệt như chu kỳ kéo dài, thời gian hành kinh dưới 2 ngày, lượng nguyệt san mỗi chu kỳ nhỏ hơn 20 ml đều có thể là những biểu hiện của u nang buồng trứng. Máu kinh ở những người bị u nang buồng trứng có thể chuyển thành màu đen sẫm, đậm dặc và có kèm mùi hôi.

Nôn và có cảm giác buồn nôn

Đối với u nang buồng trứng lành tính tức u nang cư năng sẽ tự vỡ sau vài chu kỳ kinh nguyệt, khi u nang vỡ khiến người bệnh buồn nôn. Lúc này chị em cần được chăm sóc y tế kịp thời không thì sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng. Đối với một số u nang ác tính sẽ không bị vỡ mà biến chứng thành ung thư sau khi bị hoại tử, viêm nhiễm.

Ngoài những dấu hiệu u nang buồng trứng như trên, người bệnh còn có thể xuất hiện một số dấu hiệu khác như xuất huyết bất thường, chứng khó tiêu và ợ nóng, tiểu khó hoặc đi tiểu thường xuyên, đau lưng dưới…

U nang buồng trứng là bệnh không có nhiều dấu hiệu và không phải đối tượng nào cũng xuất hiện dấu hiệu này. Đôi khi người bệnh không phát hiện ra những dấu hiệu u nang buồng trứng vì nó giống nhiều bệnh thông thường khác. Để chắc chắn về tình trạng bệnh, người bệnh nên đến bệnh viện siêu âm, chụp XQ ổ bụng, chụp TC, buồng trứng, nội soi ổ bụng để có kết quả chính xác nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cơ bản của Tiêu Nang Đà về những dấu hiệu của u nang buồng trứng mà bạn nên biết. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về bệnh u nang buồng trứng thì có thể chát trực tiếp với chúng tôi hoặc nhấp chuột đăng kí để lại thông tin vào khung chat để được các các dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Tags: 
Rate this post

tin tức mới nhất

https://tieunangda.com/chi-hoa-chi-se-cach-loai-bo-u-nang-buong-trung-74mm/

23

06/19

Chia sẻ của Chị Hoà đã loại bỏ u nang buồng trứng 74mm sau 2 tháng

0 DS. Hiền

Chị nguyễn thị hoà (42 tuổi) bị u nang buồng trứng kích thước 74mm. Bác sĩ yêu cầu mổ, nhưng chị rất sợ mổ, tình cờ tìm hiểu biết đến sản phẩm Tiêu Nang Đà. Sau 2 tháng sử dụng, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, chị đi kiểm tra, bất ngờ […]

https://tieunangda.com/chi-yen-chia-se-cach-loai-bo-da-nang-buong-trung/

23

06/19

Chị Yến (Ba Vì – Hà Nội) Chia Sẻ Cách Loại Bỏ Đa Nang Buồng Trứng Sau 3 Liệu Trình

0 DS. Hiền

Chị Yến (Ba Vì – Hà Nội) Chia Sẻ Cách Loại Bỏ Đa Nang Buồng Trứng Sau 3 Liệu Trình Chị cho biết: “Tôi bị đa nang buồng trứng hơn 1 năm nay, đi khám bác sĩ nói tôi bị nhiều nang nhỏ, cho thuốc tây để điều trị, mới đầu tôi thây bệnh tình thuyên […]

https://tieunangda.com/chi-thu-chia-se-cach-dieu-tri-viem-u-dich-voi-trung/

23

06/19

Chị Thu chia sẻ cách điều trị viêm ứ dịch vòi trứng chỉ sau 2,5 tháng

0 DS. Hiền

Chị Thu chia sẻ cách điều trị viêm ứ dịch vòi trứng chỉ sau 2,5 tháng Chị Thu cho biết: “chị lấy chồng được 2 năm chưa có bé, đi khám bác sĩ nói viêm ứ dịch vòi trứng, kinh nguyệt của chị không đều, bị thâm đen vón cục.  Sau khi tìm hiểu biết đến […]

https://tieunangda.com/chi-quy-yen-bai-da-vo-oa-hanh-phuc-nho-cach-nay/

23

06/19

Chị Quy (Yên Bái) bị tắc 1 bên vòi trứng và bị cắt 1 bên vòi trứng đã vỡ oà hạnh phúc nhờ cách này

0 DS. Hiền

Chị Quy (Yên Bái) bị tắc 1 bên vòi trứng và bị cắt 1 bên vòi trứng đã vỡ oà hạnh phúc nhờ cách này Chị Đinh Thị Quy (Thôn 2, Xã Quy Mông, Huyện Trấn Yên, Tỉnh Yên Bái) chia sẻ: “Chị từng bị chửa ngoải một lần , bị cắt một bên vòi […]

https://tieunangda.com/chi-anh-hang-chia-se-cach-het-da-nang-buong-trung/

23

06/19

Chị Ánh Hằng Chia Sẻ Cách Hết Đa Nang Buồng Trứng, Có Thai Tự Nhiên Sau 2 Liệu Trình.

0 DS. Hiền

Chị Ánh Hằng Chia Sẻ Cách Hết Đa Nang Buồng Trứng, Có Thai Tự Nhiên Sau 2 Liệu Trình. Chị Ánh Hằng chia sẻ: “Tôi là hằng 28 tuổi. Tôi từng có 1 bé trai năm nay đã 4 tuổi, tôi thả từ năm 2014-2018 thì tôi có chửa ngoài tử cung 1 lần, tôi […]

https://tieunangda.com/chi-lien-chia-se-hanh-trinh-day-lui-u-nang-buong-trung-trai/

23

06/19

Chị Liên Chia Sẻ Hành Trình Đẩy Lùi U Nang Buồng Trứng Trái Nhờ Cách Này!

0 DS. Hiền

Chị Liên Chia Sẻ Hành Trình Đẩy Lùi U Nang Buồng Trứng Trái Nhờ Cách Này! Chị Liên chia sẻ: ” Sau khi mình kết hôn được 6 tháng, thả mãi chưa có bé, kinh nguyệt của mình thì lại thất thường rối loạn, mình hay bị đau bụng dưới, buồn nôn và đi tiểu nhiều, thế […]

Tin tức xem nhiều

Tags

0367 011 949
Đặt hàng ngay
Content Protection by DMCA.com